Không lo gãy cổ nếu đeo chiếc vòng đính kín kim cương giá 4.500 tỷ

Được làm từ hơn 10 nghìn viên kim cương lẫn đá quý nhưng chiếc vòng cổ có giá "khủng" này lại có trọng lượng rất nhẹ.

Vào năm 2009, viên kim cương thô lớn nhất thế giới đã được tìm thấy tại mỏ Cullinan ở tỉnh Gauteng, Nam Phi. Với trọng lượng lên tới 507,55 cara cùng vẻ đẹp tinh khiết rạng ngời, viên kim cương này đã được đặt cho một cái tên rất mỹ miều - "Di sản Cullinan". Ngay sau đó, nó đã được đem bán đấu giá cho hãng trang sức lớn nhất Hồng Kông Chow Tai Fook với mức giá 35,3 triệu USD (khoảng 802 tỷ VND). 

kc7-d55c9
Chiếc vòng cổ đắt giá với tên gọi "Di sản bừng nở".

Sau khi sở hữu viên kim cương thô này, hãng trang sức Chow Tai Fook quyết định cắt ra thành 24 viên kim cương nhỏ hơn để tiện cho việc chế tác. Quá trình cắt gọt viên kim cương này cũng tốn hơn 3 năm trời. Vào năm 2014, họ đã mời thợ kim hoàn bậc thầy Wallace Chan về để cùng tạo ra tác phẩm tinh xảo. Với 22 chuyên gia kim hoàn và 47 nghìn giờ làm việc trong suốt 11 tháng trời, họ đã cho ra đời chiếc vòng trang sức đẹp nhất thế giới với tên gọi "Di sản bừng nở".

Được biết, chiếc vòng cổ này là cả một bộ sưu tập kim cương và đá quý hạng sang. Nó không chỉ có 24 viên kim cương được cắt ra từ viên kim cương Cullinan mà còn có 598 viên kim cương hồng, 10.953 viên kim cương trắng và kèm theo đó là hàng trăm viên đá ngọc bích. Theo như bật mí của Wallace Chan, chiếc vòng đặc biệt này có thể đeo được theo 27 cách khác nhau. Con số này dựa trên quan niệm của người Trung Hoa rằng số 3 là con số vĩnh cửu, mãi mãi trường tồn, mà 27 chính là 3 mũ 3.

Tuy có thiết kế cầu kỳ và phức tạp nhưng chiếc vòng này có trọng lượng cực nhẹ, chỉ khoảng hơn 200g. Nhà thiết kế Wallace Chan cho biết, tác phẩm này dựa trên những quan niệm và biểu tượng của người phương Đông và sẽ đem tới sự vĩnh cửu, hạnh phúc, bình an cho người đeo.

Với thiết kỳ cầu kỳ và phức tạp đến vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc vòng cổ này được định giá cao lên tới 200 triệu USD (khoảng 4.500 tỷ VND). Tuy vậy, hãng Chow Tai Fook cho biết, họ chưa có kế hoạch bán sợi dây chuyền này. Không rõ họ có định bán nó trong tương lai hay không, nhưng có lẽ việc tìm một chủ nhân mới cho chiếc vòng này cũng không hề đơn giản.

kc1-d55c9
Chân dung viên kim cương thô có tên "Di sản Cullinan".

kc4-d55c9

kc3-d55c9
Bậc thầy kim hoàn Wallace Chan cùng các cộng sự làm việc miệt mài suốt 11 tháng trời.

kc8-d55c9
Chiếc dây chuyền được kỳ vọng sẽ mang đến sự vĩnh cửu, hạnh phúc, bình an cho người đeo.

 
0948765066