Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách

Đừng xuề xòa trong việc cất giữ, bảo quản đồ trang sức nếu bạn không muốn chúng bị sứt mẻ hoặc thất lạc.

Sở hữu một hộp đầy những đồ trang sức là một trong những đặc quyền của phái đẹp. Trang sức ở đây không chỉ là một chiếc vòng cổ hay một đôi khuyên tai, nó sẽ bao gồm cả vòng cổ lớn, vòng cổ nhỏ, vòng tay mảnh và vòng tay to, cũng không thể thiếu những chiếc nhẫn đủ kích cỡ hay đồng hồ sành điệu..vv... Sẽ thật là thiếu sót lớn nếu chúng ta sở hữu một "gia tài" quý giá dường ấy, mà không biết cách bảo quản chúng ra sao cho đúng cách. Nhất là khi các món đồ trang sức nếu không được sắp xếp hợp lý sẽ khiến bạn bối rối và mất nhiều thời gian để tìm chúng, gỡ rối, tệ hơn sẽ bị xước, vỡ hoặc sứt, mẻ. Vậy làm thế nào để thu dọn lại góc trang sức, sao cho vừa gọn gàng, tiện lợi? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài bí quyết sau nhé.

1. Với dây chuyền mảnh

Dây chuyền mảnh không tốn diện tích cất giữ, nhưng bù lại, nó rất dễ rối và mắc chặt vào nhau. Những lúc như vậy, chúng có thể tiêu tốn hàng giờ của bạn để gỡ rối. Giải pháp tốt nhất để bảo quản dây chuyền mảnh là treo chúng lên. Hãy sắm những chiếc móc, giá cao cho việc này, hoặc đơn giản hơn là đeo chúng vào một cái đế dành riêng cho dây chuyền. Làm như vậy, dây chuyền của bạn sẽ không có "cơ hội" bị vướng vào nhau, việc tìm và lấy chúng ra sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 1

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 2

2. Khuyên tai

Khuyên tai có hai chiếc, vậy nên nếu không cất gọn gàng, bạn rất dễ bị thất lạc chúng. Hãy cất chúng vào một chiếc hộp nhỏ hoặc một khay đựng với những khe nhỏ. Cách này sẽ hạn chế tối đa khả năng khuyên tai bị trượt, rơi hay thất lạc.

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 3

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 4

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 5

3. Vòng tay mảnh

Vừa mảnh mai, lại quá nhỏ, những chiếc vòng tay mảnh mang đến thật nhiều rắc rối cho những người sở hữu chúng. Để cất giữ chúng một cách hợp lý, bạn hãy đầu tư một khay hoặc ngăn kéo đựng chia thành từng ngăn nhỏ riêng. Những chiếc khay này giúp bạn bảo quản những trang sức mỏng manh, dễ hỏng, dễ rối.

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 6

4. Trang sức hàng ngày

Bên cạnh những món trang sức bạn thường phải tốn thời gian để quyết định mỗi khi đeo lên người, thì mỗi cô gái nên có một bộ trang sức đeo được mọi lúc, mọi nơi. Đó sẽ là bộ trang sức có thể hợp với mọi bộ đồ, đơn giản nhưng tinh tế. Vì tính chất "thường nhật" của nó, hãy cất chúng ở nơi dễ thấy và dễ lấy nhất. 


 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 7

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 8

5. Nhẫn

Những chiếc nhẫn cũng là những món đồ dễ mất nhất. Quá nhỏ, quá gọn gàng, chỉ cần bạn đánh rơi chúng khỏi khay là sẽ có 90% cơ hội không được gặp lại chúng nữa. Có hai cách để bạn cất nhẫn, 1 là những chiếc khay dạ với khe nhỏ mà bạn có thể dùng để cất khuyên tai như đã nói ở trên, hai là những món đồ trang trí có chóp cao, thẳng để xỏ nhẫn vào. Chúng vừa nhìn rất gọn gàng, ngăn nắp, lại vô cùng sành điệu và bạn có thể trưng dụng để làm đẹp hơn cho góc trang sức của mình.


 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 9

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 10

6. Vòng cổ statement

Bảo quản vòng cổ statement không quá khó, nhưng bạn cần lưu ý để tránh trường hợp chúng bị va đập, dẫn đến sứt, mẻ mặt vòng. Cách tốt nhất là bạn tìm những món đồ trang trí to một chút, đeo 1,2 chiếc vòng lên đó. Đó có thể là một chiếc gương, một viên đá lớn,..vv... Một cách vừa giúp bạn giữ vòng cổ gọn gàng, vừa tạo nên một món đồ trang trí mới, bắt mắt hơn cho căn phòng của bạn.

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 11

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 12

7. Đồng hồ và vòng tay bản lớn

Những chiếc đồng hồ đắt tiền luôn cần một không gian riêng để "tung hoành". Bạn có thể sắm cho chúng một khay đựng đồng hồ riêng, hoặc đơn giản hơn, một chiếc giá cao với thanh ngang. Chiếc giá này có thể sử dụng để treo đồng hồ, vòng cổ bản to, tránh tối đa trường hợp những món trang sức này va đập vào nhau gây hỏng hóc, sứt mẻ đáng tiếc. 

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 13

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 14

 Cất giữ và sắp xếp đồ trang sức đúng cách 15
 
0948765066